5 mẹo “săn” việc làm cho sinh viên mới ra trường

Author: | Posted in Đi xin việc No comments

Hi các bạn,

Xây dựng riêng cho mình một danh sách nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn đã bao giờ nghĩ tới điều này chưa? Mình sure rằng một số gợi ý dưới đây của sump-pump sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công cuộc tìm việc làm của bạn.

Tìm thông tin tuyển dụng ở đâu?

Ở khắp mọi nơi! Nhà tuyển dụng họ đăng tin ở bất kỳ phương tiện truyền thông nào mà họ thích, họ cho là có hiệu quả hoặc là lợi thế của họ. Hãy sử dụng những “nguồn” sau đây để tìm kiếm việc làm. Bí quyết nhanh có việc là phải kiểm tra thường xuyên để cập nhật, thà “đánh nhầm còn hơn bỏ sót” nghe bạn 😀

mẹo tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

  • Hội chợ nghề nghiệp, hội thảo nghề
  • Mạng internet, các website tuyển dụng online như Vietnamwork, Vieclam24h…
  • Các trung tâm việc làm
  • Báo chí, những mẩu quảng cáo trên báo, đài, tv
  • Các hội nghề nghiệp
  • Cơ quan tuyển dụng cụ thể
  • Các trang web cụ thể của ngành
  • Truyền thông xã hội
  • Tạp chí thương mại
  • Các dịch vụ việc làm

Nhớ là bất kỳ chỗ nào mà họ cho phép nhận thông báo việc làm thì phải đăng ký luôn và ngay!

5 “mẹo” săn việc sao cho hiệu quả

Xây dựng mạng lưới việc làm của chính bạn: Hỏi bất cứ ai trong contact của bạn để được tư vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm, kể cả bác hàng xóm, bạn của bố mẹ… Sử dụng mạng xã hội (Facebook, Twitter, G+…) cũng mang lại lợi thế cho bạn. Giờ những người phụ trách nhân sự của các công ty ngoài việc đăng tuyển trên các kênh chính thống thì họ còn có thói quen lên Face để chia sẻ và nhờ bạn bè giới thiệu ứng viên thích hợp. Có quan hệ thì sẽ được ưu ái hơn một chút, ít nhất là vòng loại hồ sơ. Hãy tận dụng từng tí một bạn ạ.

Đăng ký nhận thông báo việc làm:  chính là chức năng cập nhật tự động của các trang web tuyển dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Họ sẽ tự động gửi mail cho bạn khi có công việc nào đó gần với hồ sơ của bạn nhất.

Kiên nhẫn và tự tạo động lực thúc đẩy bản thân – ngay cả khi xin việc trở nên khó khăn, bực bội và thất vọng. Tìm hiểu xem tại sao bạn lại thất bại và khắc phục ngay. Bạn cũng có thể yêu cầu thông tin phản hồi từ bất cứ ai: bạn bè, người thân, nhà tuyển dụng đã phỏng vấn bạn nhưng lại không chọn bạn…

Nhắm mục tiêu chính xác cho từng công việc cụ thể:  Nắm thật rõ đặc điểm riêng của từng vị trí công việc và đặc điểm của từng công ty. Mỗi lá đơn xin việc càng cụ thể, gần gũi với công ty tuyển dụng càng tốt. Và đừng có dùng đơn soạn sẵn hay mấy cái mẫu cơ bản trên mạng rồi gửi đi hàng loạt mà chẳng thèm biên tập lại cho phù hợp.

Xin làm tình nguyện viên hay thực tập viên (tất nhiên không lương): Điều này làm đẹp thêm cho CV xin việc của bạn. Cư xử tốt, thông minh và nhiệt tình. Rất có thể bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của một ai đó.

Bài viết của sump-pump, vui lòng ghi rõ nếu sử dụng :)

Add Your Comment