9 câu hỏi “làm khó” bạn khi đi phỏng vấn

Hi, chào các bạn!

Hôm nay lang thang trên targetjobs.co.uk mình lượm lặt được một vài thông tin về phỏng vấn xin việc có ích cho các bạn đây. Nếu bạn nào chưa từng đi xin việc thì chắc là lần phỏng vấn đầu tiên khá là “run” và hồi hộp nhỉ? Mình cũng vậy, lần đầu tiên ngồi trước 3 anh chị dày dặn kinh nghiệm, bị họ “quay” mòng mòng cho một hồi chóng hết cả mặt, ra khỏi phòng mà toát hết cả mồ hôi. Cuối cùng thì trượt, chắc là vì khâu chuẩn bị chưa tốt, tâm lý chưa vững, trả lời câu hỏi phỏng vấn còn lập cập….

Vậy nên hôm nay mới có bài viết này, 9 câu hỏi “làm khó” bạn khi đi phỏng vấn và nhà tuyển dụng thì đặc biệt yêu thích mấy câu này, chắc chắn sẽ hỏi không ít thì nhiều. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ để không bị “khớp” và cân nhắc cho mình câu trả lời phù hợp nhé!

9 câu hỏi khó khi đi phỏng vấn

Câu 1: Điểm yếu nhất của bạn là gì?

Họ đang bắt bạn nói về những thiếu sót của bản thân bạn, trong khi đây lại là điều mà bạn muốn giấu đi. Điểm mạnh hay điểm yếu đôi khi chỉ giống như hai mặt của một đồng tiền xu. Thay vì lật cái mặt yếu cho người ta xem, bạn hãy đưa ra cách khắc phục nhược điểm bằng mặt mạnh của mình.

Câu 2: Tại sao bạn lại nghĩ rằng mình sẽ thành công với công việc này?

Một câu hỏi rất cụ thể, nên bạn nhớ trả lời một cách cụ thể hết sức có thể. Hỏi câu này nghĩa là nhà tuyển dụng họ đang muốn bạn đưa ra phẩm chất, kỹ năng nổi bật của bạn mà nó thực sự phải liên quan và hỗ trợ tốt cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty đó, công việc đó trước khi đến phỏng vấn để HIỂU rõ và chọn được điểm mạnh phù hợp để khoe ra.

Câu 3: Bạn có trải nghiệm xấu nào với công ty (sếp) cũ chưa?

Nhà tuyển dụng đang thử thách khả năng đối phó của bạn trước một câu hỏi mà buộc phải trả lời trung thực và cũng là xem khả năng “ngoại giao” của bạn tới đâu. Tất nhiên là bạn không bao giờ nên trả lời rằng có (dù có thật), hãy nói chung chung là “ở mỗi một nơi tôi đều có được những trải nghiệm có ích cho mình, học hỏi được những điều tốt cho bản thân”…

Câu 4: Hãy ví dụ một tình huống cho thấy bạn trải qua khủng hoảng như thế nào?

Nghe thì có vẻ vấn đề rất là to tát, nên để giảm bớt áp lực bạn cứ nghĩ đơn giản “khủng hoảng” thực ra chỉ là “khó khăn” hoặc “làm việc dưới áp lực”. Vậy là bạn có thể dễ dàng kể ra một vài trải nghiệm của bạn khi gặp một vấn đề gì đó trong công việc cũ và cách mà bạn giải quyết chúng.

Câu 5: Trong 5 năm nữa bạn muốn ở vị trí nào trong công việc?

Đây là câu hỏi tạo cơ hội cho bạn thể hiện rằng bạn nghiên cứu về doanh nghiệp như thế nào và mức độ nghiêm túc của bạn đối với công việc và sự nghiệp của mình. Hãy thể hiện lòng nhiệt tình của bạn, nhưng cẩn thận đừng có tỏ ra kiêu ngạo nhé! Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những chi tiết cụ thể.

Câu 6: Động lực của bạn trong công việc là gì?

Trả lời câu hỏi này dựa trên thế mạng của bạn, tập trung vào những gì bạn thích và có thể làm tốt ở vị trí công việc đó.

Câu 7: Bạn quản lý thời gian và công việc như thế nào?

Khi nhà tuyển dụng hỏi làm thế nào bạn quản lý thời gian của bạn, đừng chỉ đưa ra ví dụ. Họ thực ra muốn biết cách bạn vạch ra chiến thuật và chiến lược để hoàn thành công việc. Hãy thể hiện khả năng bao quát, phân chia và hoàn thành nhiệm vụ một cách khoa học của mình.

Câu 8: Hãy cho một ví dụ chứng tỏ khả năng tư duy của bạn?

Ôi nghe đến là hoang mang với câu hỏi này! Tư duy là khả năng sử dụng trí tưởng tượng của bạn để xem xét một vấn đề theo một cách mới mẻ và đưa ra giải pháp cũng mới mẻ. Các công ty đánh giá cao những nhân viên có khả năng tư duy tốt vì chính những người này sẽ sáng tạo ra những sản phẩm mới, hay tìm ra những giải pháp mới. Nghĩ về một tình huống cụ thể nào đó trong cuộc sống và bằng cách nào đó bạn khắc phục hay giải quyết chúng thỏa đáng.

Câu 9: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

$$$ Rất là khó $$$! Đòi lương cao thì sợ bị cho là kiêu ngạo không biết mình là ai, xin lương thấp hơn một xíu thì sợ mình bị “hớ”. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ về mức lương của công ty đó, mức thu nhập chung của công việc đó trên thị trường tuyển dụng, và cân nhắc thêm về kinh nghiệm và năng lực của bạn để có được con số thích hợp.

Vậy đó, chuẩn bị kỹ càng, học thuộc lòng 9 câu này để trả lời cho tốt bạn nhé! Có thể trong lúc phỏng vấn họ lại chẳng hỏi câu nào trong số này, mà lại hỏi câu khác còn khó trả lời hơn. Lúc đó nhớ quay lại chia sẻ với mình nha 😉

Bài viết của sump-pump, vui lòng ghi rõ nếu sử dụng :)

Add Your Comment