Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp

Author: | Posted in Hồ sơ giấy tờ No comments

“Tôi sẽ đi khỏi đây. Thế đấy! “

ĐỪNG BAO GIỜ nói như vậy trong một lá đơn xin nghỉ việc. Bạn sẽ được người ta nhớ tới nhất vào lúc bắt đầu và kết thúc một công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn cư xử hoàn hảo khi ra đi, đó cũng là bước đệm cho sự nghiệp lâu dài và thành công ở phía trước.

Cách viết một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp bao gồm cách bước sau:

Đảm bảo có đầy đủ các thông tin cơ bản

Đơn xin thôi việc cần phải được gửi tới đúng người, có thể là người quản lý trực tiếp của bạn hoặc bộ phận nhân sự. Trong đơn ghi rõ họ tên, vị trí công việc bạn đang đảm nhiệm và ngày mà bạn sẽ thôi việc.

cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp
Một mẫu đơn xin nghỉ việc hay – nguồn toixinviec.com

Viết một cách tích cực

Phản ánh về khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn đã có khi làm việc tại công ty và bạn đã được hưởng những lợi ích cá nhân và sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp. Hãy nghĩ về những kỷ niệm và những thành tựu của mình, tự hỏi bạn đã có được những gì tốt đẹp từ công việc này? Bạn cần được nhớ đến như là nhân viên lịch sự, không phải là người ném lựu đạn khi bước ra khỏi cửa.

Không bới móc quá khứ

Đơn xin thôi việc không phải là nơi để bình luận về những kỷ niệm không vui vẻ. Tránh nói điều không hay về sếp hay những thất bại, yếu kém của công ty. Sau một vài tháng, bạn có thể sẽ phải hối tiếc vì những gì bạn nói trong lúc nóng giận. Nhưng lá thư từ chức luôn được lưu lại. Và nếu là dạng văn bản giấy, bạn đã gửi đi rồi thì sẽ không thể nào lấy lại hay xóa bỏ được.

Cảm ơn sếp của bạn

Sếp là người trả lương và cung cấp tiền cho cuộc sống của bạn. Cũng là người cho bạn thêm nhiều cơ hội đào tạo, nâng cao kinh nghiệm… Hãy nói cảm ơn – ngay cả khi bạn không thích – không muốn – không phục sếp. Đó là phép lịch sự tối thiểu.

Xây dựng mối quan hệ

Không bao giờ “một đi không trở lại”. Trong tương lại, bạn có thể sẽ muốn có một tài liệu tham khảo từ các nhà quản lý cũ hay đồng nghiệp cũ. Đơn xin nghỉ của bạn có thể được đọc bởi các nhà quản lý cấp cao và bộ phận nhân sự, những người chắc chắn bạn sẽ gặp lại nếu bạn vẫn làm việc trong lĩnh vực đó. Hãy giữ gìn những mối quan hệ tốt. Đồng nghiệp cũ có thể là một đồng minh hữu ích trong sự nghiệp của bạn.

Sử dụng một mẫu tiêu chuẩn

Cách viết đơn xin nghỉ việc mà có thể bao gồm tất cả các thông tin cần thiết đó là hãy tham khảo và sử dụng một mẫu tiêu chuẩn – cơ bản. Mẫu chuẩn bao gồm tất cả các yếu tố hình thức, nội dung của thư từ chức chuyên nghiệp. Đây không phải lúc để phóng tác, hãy đơn giản, cơ bản và chuyên nghiệp.

Sau khi xin nghỉ việc thì bạn lại phải chuẩn bị giấy tờ để đi làm ở chỗ mới, mời bạn đọc cách chuẩn bị hồ sơ xin việc ở bài viết này. Chúc bạn thành công trong cương vị mới!

Bài viết của sump-pump, vui lòng ghi rõ nếu sử dụng :)

Add Your Comment