Một vài lời khuyên tìm việc trên internet

Author: | Posted in Đi xin việc No comments

Hầu hết các vị trí tuyển dụng việc làm đều được quảng cáo trực tuyến. Các website là một cách tốt để tìm được việc làm mà bạn không nên bỏ qua.

Hôm nay Sump-Pump có vài lời khuyên hy vọng sẽ giúp ích cho công cuộc tìm kiếm việc làm trực tuyến của bạn thêm hiệu quả, mời bạn thử xem sao:

  • Sử dụng các web tìm kiếm việc làm
  • Tạo một hồ sơ tìm việc online
  • Kiểm tra các trang web của công ty
  • Tìm kiếm thường xuyên

tìm việc online

Cùng đi vào chi tiết từng phần để thấy lợi ích của những lời khuyên này nào:

Website tìm kiếm việc làm

Các trang web tìm kiếm việc làm là những công cụ trực tuyến tuyệt vời để bạn săn việc. Thật dễ dàng để sử dụng – chỉ cần gõ vào tên của công việc rồi enter – và một danh sách các vị trí đang tuyển dụng sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Bạn cũng có thể chủ động lọc kết quả tìm kiếm bằng cách xác định những yêu cầu cụ thể: ví dụ công việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm việc bình thường, nơi mà bạn muốn làm việc, hoặc mức lương bạn mong muốn.

Lời khuyên cho Searching Job

Hãy sử dụng nhiều trang web khác nhau: đừng giới hạn tìm kiếm vào duy nhất 1 trang web. Mỗi trang tìm kiếm việc làm lại chỉ chuyên về một lĩnh vực khác nhau. Nên hãy dùng nhiều trang một lúc để tăng cơ hội thành công lên nhiều lần.

Sử dụng thông báo việc làm: đăng ký nhận email và bất cứ khi nào có công việc mới phù hợp với lĩnh vực bạn quan tâm sẽ có mail gửi tới bạn.

Apply càng sớm càng tốt: hầu hết các nhà tuyển dụng nhận hồ sơ trong vòng một tuần từ khi bắt đầu quảng cáo , vậy nên thấy công việc phù hợp bạn nên nộp đơn luôn. Luôn chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc để tiết kiệm thời gian.

Tạo một hồ sơ online

Thay vì quảng cáo, đôi khi còn vào những trang web việc làm để tìm kiếm ứng viên, họ đọc các hồ sơ để lọc ra ứng viên phù hợp rồi chủ động gọi điện mời phỏng vấn. Hãy tạo ngay một hồ sơ tìm việc và sơ yếu lý lịch của bạn rồi tải lên các web tuyển dụng để gia tăng cơ hội tìm việc làm.

Vào website của công ty

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty cụ thể nào đó, hãy kiểm tra trang web của họ để xem họ có trang tuyển dụng hay không. Một số doanh nghiệp chỉ đăng tuyển dụng trên trang web riêng của họ, hoặc đăng lên web riêng trước khi quảng cáo trên các trang web tìm kiếm việc làm khác. Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin việcCV trực tiếp và cơ hội sẽ tăng gấp đôi.

Tìm kiếm Thường xuyên

Nếu bạn thực sự nghiêm túc, hãy tạo thói quen tìm kiếm thường xuyên. Đặt cho mình mục tiêu tìm kiếm việc làm ít nhất một lần một tuần, và tốt nhất là tìm kiếm hàng ngày vì cơ hội nó đi qua nhanh lắm.

Bạn có thể click để đọc thêm bài viết 5 mẹo “săn” việc làm cho sinh viên mới ra trường. Chúc bạn vui!

Bài viết của sump-pump, vui lòng ghi rõ nếu sử dụng :)

Add Your Comment