Có ai đọc đơn xin việc viết tay của bạn không?

Author: | Posted in Hồ sơ giấy tờ No comments

Các bạn ạ,

Trong thế giới tuyển dụng đầy rẫy cạnh tranh, một lá đơn xin việc viết tay chính là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng “đi thẳng vào trái tim của bạn”, họ hiểu rõ bạn là ai và những gì bạn muốn, tiềm năng của bạn… thậm chí ngay cả khi họ chưa đọc CV.

Vậy nên đừng băn khoăn liệu nhà tuyển dụng có bỏ thời gian để đọc một lá đơn xin việc viết tay hay không, mà hãy học cách viết sao cho hay.

cách viết đơn xin việc viết tay hay

Cách viết đơn xin việc viết tay

Một đơn xin việc tốt sẽ thể hiện được kiến ​​thức và sự quan tâm của bạn đối với công ty tuyển dụng; làm nổi bật được những kỹ năng và các tính của bạn; cung cấp được những thông tin bổ sung mà không dễ gì thể hiện được trong CV xin việc.

Thư xin việc của bạn cần phải “kết nối” với người đọc càng nhanh càng tốt. Có một vài cách để đạt được điều này:

  • Vào thẳng vấn đề càng nhanh càng tốt, tránh bất kỳ sự lặp đi lặp lại không cần thiết.
  • Viết một cách tự nhiên và chân thật
  • Cắt toàn bộ những nội dung không liên quan tới vị trí tuyển dụng
  • Thể hiện con người bạn nhưng không được quá “lố”
  • Đưa ra kỹ năng nổi bật nhất và phù hợp nhất với công việc

“Mẹo” để chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng

Thứ nhất, tìm ra tên của người sẽ đọc thư. Nếu quảng cáo tuyển dụng của công ty không nêu rõ, bạn có thể kiểm tra ở trang web của công ty hoặc gọi trực tiếp tới công ty đó để hỏi thông tin. Cơ hội của bạn được tăng lên đáng kể nếu đơn xin việc bắt đầu bằng “Dear Mr Smith” hơn là “Dear Sir / Madam”.

Thứ hai, tham khảo mọi tin tức gần đây về nhà tuyển dụng, các sản phẩm mới ra mắt hoặc công nghệ. Thể hiện cho họ thấy rằng bạn đã có mối quan tâm nghiêm túc. Nói về lý do tại sao bạn chọn công ty của họ và bạn hiểu về thương hiệu cũng như phương châm kinh doanh của công ty.

Mục tiêu chính của đơn xin việc viết tay, ít thì là một phản ứng tích cực nào đó từ nhà tuyển dụng ví dụ như tiếp tục đọc CV của bạn, nhiều hơn thì là một cuộc phỏng vấn. Những “kỹ thuật” đơn giản sau sẽ tạo ra phản ứng tích cực:

  • Luôn mời nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Dùng một câu đơn giản như “Tôi mong muốn được nghe tin từ phía công ty” cho thấy rằng bạn đang mong đợi một phản ứng, và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy mình dường như có nghĩa vụ phải làm như vậy.
  • Đảm bảo rằng bạn đưa ra ít nhất một đề xuất mạnh mẽ về bản thân, sự nhiệt tình của bạn, bằng cấp của bạn, và kinh nghiệm của bạn.
  • Mời nhà tuyển dụng tham khảo CV của bạn (gửi kèm với đơn xin việc). Thư của bạn mà hay thì chắc chắn họ không thể từ chối CV, và CV xin việc hay nữa thì chắc chắn là bạn được mời phỏng vấn 😀

Ok, vậy là kha khá bí kíp để có được một mẫu đơn xin việc viết tay “chuẩn không cần chỉnh rồi”. Giờ tất cả phụ thuộc vào bạn đấy, try hard!

Add Your Comment